top of page

Ford Transit Courier 2024: Lột xác ngoạn mục, rộng rãi và công nghệ hơn

Đánh giá xe tải Ford Transit Courier


**Tuy là em út trong dòng xe tải của Ford, Transit Courier nay đã lớn hơn và đa năng hơn bao giờ hết**


Ford Transit Courier 2024 có một bước nhảy vọt về kích thước, mang đến không gian rộng rãi hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Dù giá bán vẫn khá cạnh tranh so với các đối thủ, nhưng đã tăng lên đáng kể so với trước.


Tuy vậy, Transit Courier vẫn là một chiếc xe tải nhỏ đáng cân nhắc với khoang chứa hàng hữu ích, nhiều tùy chọn động cơ (bao gồm cả phiên bản điện sắp ra mắt) và cabin được trang bị đầy đủ công nghệ cần thiết.


**Về Ford Transit Courier**


Ai rồi cũng phải trưởng thành, phải không? Điều này rõ ràng đúng với Ford Transit Courier.

Chiếc xe tải nhỏ nhất trong dòng xe thương mại của Ford đã được "lột xác" hoàn toàn cho năm 2024, với công nghệ mới, phiên bản chạy điện hoàn toàn và tất nhiên, kích thước cũng tăng lên.


Ford lý giải rằng người mua xe tải nhỏ thường muốn thêm một chút không gian - đến mức việc đáp ứng phần lớn nhu cầu ở phân khúc trung bình trở nên quan trọng hơn là tập trung vào phân khúc siêu nhỏ, nơi từng có những mẫu xe như Fiesta SportVan.


Vì vậy, Transit Courier mới ra đời với khoang chứa hàng lớn hơn đáng kể so với phiên bản trước. Và tất nhiên, giá cũng cao hơn.


Dưới lớp vỏ là nền tảng Global B của Ford, công nghệ tương tự được sử dụng trên mẫu SUV cỡ nhỏ Puma (và tất nhiên, cả trên người anh em xe du lịch của Transit Courier là Tourneo Courier).

Chúng ta vẫn chưa có đầy đủ thông tin về phiên bản chạy điện E-Transit Courier, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2024.


Nhưng về cơ bản, phiên bản thường có các tùy chọn động cơ khá đơn giản: một động cơ diesel 1.5 lít EcoBlue công suất 99 mã lực và mô-men xoắn 250Nm, cùng hai động cơ xăng EcoBoost 1.0 lít ba xi-lanh công suất 99 mã lực/170Nm hoặc 123 mã lực/170Nm.


Hộp số tiêu chuẩn là loại số sàn 6 cấp, nhưng phiên bản EcoBoost công suất cao hơn có thể được đặt hàng với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.

Comments


bottom of page