top of page

TẠM BIỆT, DODGE CHALLENGER: TƯƠNG TRỢ CHO MỘT HUYỀN THOẠI ĐUA XE ĐƯỜNG PHỐ V8

Tôi chưa bao giờ thực hiện một cú burnout. Đã đến lúc thả một quả bom nguyên tử vào cái cherry đó. Đối với kẻ virgin burnout 32 tuổi này, Dodge Challenger có một chế độ được dành riêng cho việc phá hủy lốp. Chạm vào 'line lock' trên màn hình cảm ứng.Đạp chân vào pedan phanh cho đến khi áp suất được phê duyệt. Bây giờ nhấn và giữ ‘OK’ trên vô lăng và nhẹ nhàng thả pedal trái.


Phanh sau được thả ra, trong khi ngón tay của tôi giữ chặt phanh trước. Nhà sản xuất ảnh và video của chúng tôi báo hiệu họ đã sẵn sàng. Liếc qua vai tôi để kiểm tra có cảnh sát không. Bờ biển California sạch sẽ. Tạm thời.


Ba giây sau đó, không khí trở nên đục. Có một cảm giác xấu xí khi ga được đạp sâu, sau đó chiếc xe đứng yên và tàn nhẫn mài mòn bánh xe Pirellis. Đây là lúc đó! Tôi là vua của cú burnout! Mỹ, yeah!


Chưa bao giờ thực hiện một cú burnout, không ai bảo tôi khi nào tôi nên dừng lại. Chúng ta đã có cảnh chưa?


Chế độ line lock có giới hạn thời gian không? Động cơ V8 siêu nạp có thể quá nhiệt, hoặc dây đai sạc của nó có thể bay qua cửa trước trước khi bánh xe nổ? Ahh, để thêm vài giây nữa...


Được rồi, như vậy là đủ. Đặc biệt là khi chiếc xe bây giờ đang hút khói nhanh chóng như cách nó tạo ra nó.


Từ năm 2008, tôi tự hỏi có bao nhiêu người đã gây ra hai vết lõm trên đường khi ngồi trên một chiếc Challenger?


Gần 857.000 chiếc đã được bán trong 15 năm tồn tại của nó, kết thúc vào ngày 22 tháng 12 năm 2023 khi chiếc mẫu cuối cùng rút lui khỏi dây chuyền sản xuất tại Brampton, Ontario.


Đúng vậy. Chiếc siêu xe muscle Mỹ của thế kỷ 21 mang tính biểu tượng thực sự là của Canada như Ryan Reynolds trải mạch nước đường trên Justin Bieber. Trên lưng hươu.


Sự phổ biến như vậy là đáng kinh ngạc, bất kể nó to lớn nhưng chật chội, không tinh tế, nặng nề, hao nhiên liệu, lạc hậu và khó điều khiển, đi trên cơ sở của một chiếc Mercedes cuối thập kỷ 90 đang tự hỏi điều gì đã xảy ra với nó.


Nhưng nó thực sự là điên rồ khi bạn nhớ rằng đây không phải là một cái gì đó phổ biến trên toàn thế giới như RAV4 hoặc Model 3. Nó chỉ được bán ở Mỹ, Canada và một số ít ở Mexico. Năm ngoái, Mỹ đã mua 55.000 chiếc - nhiều hơn 6.000 chiếc so với xe bán chạy nhất của Anh, chiếc Ford Puma thực tế, tiết kiệm, hợp lý.


Quay lại năm 2005: Dodge đã được DaimlerChrysler mua lại và người Đức đã quyết định sản xuất các loại SUV. Các nhà thiết kế của Dodge quyết định phớt lờ yêu cầu của hội đồng quản trị và kéo một chiếc Challenger màu tím 1970 vào studio California của họ, nơi nó ngay lập tức chảy dầu truyền ra sàn.

427 views0 comments

Comments


bottom of page