top of page

Đánh Giá Suzuki Jimny: Ngoại Hình Có Một Không Hai

Dừng lại ở đèn giao thông nằm đâu đó gần trung tâm thành phố Machida ở tỉnh Tokyo, có một sự tạm dừng để suy nghĩ. Thực sự không thể tránh khỏi: từ một góc độ năng động, Suzuki Jimny... tệ hại.Bánh lái có một khoảng trống rộng từ trung tâm đến khoảng một phần tư quay, có lẽ để ngăn người ta đẩy chúng vào góc và ngay lập tức lật ngược lên mái, cảm giác lái không mượt mà, 'xử lý' hơi đáng lo ngại và phanh trung bình.


Có lẽ điều này không giúp ích gì khi đây là một hộp số tự động bốn cấp dính vào một động cơ xăng ba xi lanh 658cc, và trục cầu sau có độ êm ái và thông cảm với cột sống như một tấm lát nhựa đúc. Và tôi yêu nó. Tôi thực sự, chân thành yêu nó.Điều này hoàn toàn không có lý, cho đến khi bạn nhìn thấy bên ngoài.


Jimny này không đặc biệt vì cách nó lái, mà vì cách nó trông.


Nó đã được điều chỉnh bởi công ty Nhật Bản Damd Inc, và nó là một loại tưởng nhớ mập mạp đến chiếc Renault 5 gốc, một cách kỳ quặc như vậy.


Có phần mặt phẳng và đèn pha hình thang phải hơi nghiêng, lưới tản nhiệt, cản trước - những đặc điểm mờ mịn kéo dài cho đến khi chiếc 5 được ra mắt vào năm 1972.Sau đó là những đường vòng và đồ họa hơi giống với phiên bản GT Turbo năm 1985 - mặc dù bạn phải đến gần mới nhìn thấy chữ 'non' phía trên chữ 'TURBO' lớn - và bánh xe đua. Rõ ràng là điều này là gì, và cũng là điều này không phải là gì. Một bản remix đẹp đẽ, kỳ lạ và độc đáo.


Nhưng đó chưa phải là toàn bộ câu chuyện. Bên cạnh tôi, một chiếc khác đang chạy theo dấu chỉ kỳ quặc từ một Lancia Delta Integrale, và tôi đã thấy một chiếc G-Wagen thu nhỏ được hoàn thiện rất tốt. Tôi không thể ngừng mỉm cười.


Đi chạy xung quanh ngoại ô Tokyo trong cặp đôi biểu tượng ngọt ngào, người qua đường vẫy tay và cười, như là một loại dầu dưỡng tâm hồn. Sự lái có thể là cơ bản, nhưng tinh thần là tuyệt vời.


Chào mừng bạn đến với thế giới của Damd.


Điều kỳ diệu là làm sao những điều chỉnh tương đối đơn giản có thể thay đổi tất cả, và triết lý của Damd dường như rất đơn giản. Lấy Jimny hình vuông, cơ bản, hấp thụ các dấu hiệu thiết kế từ một biểu tượng hình vuông trước đây, và bắt đầu.


Việc sử dụng Jimny như một nền tảng cho những phiên bản thu nhỏ này là một cảm hứng: ở Nhật Bản, nếu cần phải đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về xe Kei, Jimny phải được trang bị không có các cánh bánh xe rộng vươn ra như phiên bản xuất khẩu, và cũng có bumper nhấn gọn.


Vì vậy, chiếc xe cơ bản thực sự chỉ là một tấm bảng trắng cho Damd thể hiện sức mạnh của mình - về cơ bản là một sự thay đổi bolt-on.


Nguồn Top gear

448 views0 comments

Comments


bottom of page