top of page

Hyundai Ioniq 5 N eN1 Cup: Phiên Bản Đua Xe Nhanh Nhẹn và Sáng Tạo

Hyundai vừa đoạt giải thưởng trong hạng mục Xe Hiệu Suất của cuộc thi World Car of the Year, và bây giờ đã ra mắt một phiên bản thể thao, nhẹ hơn và sẵn sàng cho đua xe của mẫu xe Ioniq 5 N được gọi là xe eN1 Cup.


Liệu đây có phải là chiếc xe điện "cool" nhất hay vẫn còn thiếu điểm gì?


Hyundai đang đưa mẫu xe Hyundai Ioniq 5 N vào đường đua với dòng series đua xe riêng biệt của mình, lớp học eN1.


Loạt đua này sẽ bao gồm các cuộc đua nhanh và các cuộc đấu một chọi một, gợi nhớ đến lớp học N1 với Elantra, và mở cửa cho nhiều nhà sản xuất và nhà cung cấp lốp xe.Chiếc xe Hyundai Ioniq 5 N eN1 Cup Car, mẫu xe N điện đầu tiên, đã trải qua những sửa đổi đáng kể để nâng cao hiệu suất trên đường đua. Hyundai đã giảm trọng lượng của nó đáng kể, loại bỏ gần 300 kg so với phiên bản đường phố, đưa nó xuống còn 1970 kg.Điều này được đạt được thông qua việc sử dụng một cản trước bằng sợi thủy tinh cốt polyeste (FRP), cửa sổ polykarbonat và các biện pháp tiết kiệm trọng lượng khác.


Xe được trang bị một bộ body kit cơ học đa hướng với các tấm mở rộng và một cánh sau lớn.Mặc dù đã giảm trọng lượng, nhưng xe eN1 Cup Car được trang bị thêm phần cứng cho đua xe, bao gồm một lưới sắt an toàn đầy đủ tuân thủ tiêu chuẩn của FIA, lốp slick 18 inch và các tính năng an toàn như một lớp chống cháy hóa và hệ thống tắt điện áp cao. Khoang lái được loại bỏ, chỉ có một ghế ngồi đơn.


Các sửa đổi khác bao gồm một hệ thống treo có thể điều chỉnh với bộ đệm hai chiều, một cổng sạc được di chuyển ở phía sau và việc giữ lại các tính năng như tiếng ồn động cơ giả (N e-Shift) và việc thay đổi số tự động nhân tạo.


Hai động cơ cung cấp tổng cộng 478 kW, tương tự như mẫu Ioniq 5 N trên đường, và được kết hợp với một bộ pin 84,0 kilowatt-giờ.


Chi tiết hiệu suất chưa được tiết lộ, nhưng với chế độ N Grin Boost được kích hoạt, xe eN1 Cup Car dự kiến sẽ đạt vận tốc 0-100 km/h trong khoảng ba giây, tương tự như mẫu điện tiêu chuẩn.


Xe Hyundai Ioniq 5 N eN1 Cup Car sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 4 trong vòng chạy đua đầu tiên của lễ hội Hyundai N 2024 tại Inje Speedium, nơi lớp học eN1 sẽ có một phiên tập luyện chính thức.


Tổng cộng có 10 cuộc đua được lên kế hoạch cho sau này trong năm.

414 views0 comments

Comments


bottom of page