top of page

Đánh giá Aston Martin DB12 Volante (2024): Vẫn muốn chiếc Roma Spider?

Aston Martin DB12 Volante không phải là sự lựa chọn mềm mại và mềm mại như bạn nghĩ.


Thay vào đó, chiếc xe mui trần này đã được thiết kế để phù hợp càng gần càng tốt với phiên bản cố định. Điều này sẽ khiến nó trở thành chiếc xe mui trần động lực nhất trong lịch sử dài của Aston Martin và có thể là một trong những chiếc xe thể thao tốt nhất hiện nay.Aston DB12 coupe đã gây ấn tượng mạnh mẽ tại lễ ra mắt vào năm 2023.


Việc nâng cấp hoàn toàn nội thất đã đến lúc và rất được chào đón, với một cảm giác độc đáo hơn và công nghệ tốt hơn trên toàn bộ.

Chuyện lớn nhất là chiếc động cơ V12 kép lớn đã biến mất, mặc dù bạn không thể gọi chiếc V8 mới lấy từ AMG là thiếu chất dinh dưỡng. Liệu phiên bản mui trần có thể gây ấn tượng như vậy không? Đó là câu hỏi.


Nền tảng của nó cứng cáp hơn so với xe cũ và có các bộ amortisseur có thể điều chỉnh với một phạm vi rộng lớn hơn.


Điều chỉnh treo giống hệt như phiên bản coupe với một tỷ lệ lò xo sau được điều chỉnh một chút và một cấu hình amortisseur cụ thể. Điều này không gây ngạc nhiên, vì Volante nặng hơn 111kg so với phiên bản cố định, ở mức 1796kg trước khi bơm chất lỏng.


Nội thất gần như không sử dụng bất kỳ bộ phận của Mercedes nào và có hệ thống giải trí riêng được phát triển bởi công ty. Khác biệt so với hầu hết các đối thủ, sự nâng cấp này không có nghĩa là mọi thứ đều được kiểm soát bằng một màn hình cảm ứng. Có rất nhiều điều khiển vật lý để làm cho việc thay đổi nhiệt độ dễ dàng.


Về cấu hình?


Động cơ V8 mới sản sinh 671 mã lực và 590Ib ft mô-men xoắn. Điều này được truyền đến bánh sau thông qua hộp số tự động 8 cấp ZF để cung cấp 0-62mph trong 3.7 giây và tốc độ tối đa là 202mph. Hiệu suất dự kiến sẽ thấp, với 23.2mpg và 276g/km CO2 theo số liệu kiểm tra chính thức WLTP.


Mất 14 giây để mở mái che và 16 giây để đóng nó ở tốc độ lên đến 31mph. Điều này được điều khiển thông qua một nút riêng trên bảng điều khiển trung tâm, là một giải pháp tốt hơn so với việc giấu nó trong hệ thống giải trí màn hình cảm ứng.


Lái xe như thế nào?

Nhẹ nhàng chạm vào con đường nhỏ và vào trung tâm của một ngôi làng, Volante cảm thấy dễ dàng và đáng kinh ngạc thoải mái.


Nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng Aston Martin không sợ chọn những con đường có bề mặt xấu cho chuyến ra mắt năm 2024 - và nhấn mạnh cách dễ dàng để sống với DB12 Volante trong điều kiện hàng ngày.


Chế độ GT cho phép cơ thể di chuyển hơi quá mức khi lái xe nhanh, với Sport mang lại một lớp kiểm soát bổ sung mà không làm hỏng cảm giác lái.


Sport+ cảm thấy hơi cứng và quá nhanh nhạy cho một con đường nhỏ, vì vậy, may mắn thay, có một chế độ Cá nhân cùng với các nút riêng biệt cho cấu hình treo, chế độ thủ công cho hộp số và âm lượng ống xả. Thật sự là lựa chọn nhiều hơn.


Bánh lái kết hợp cảm giác tốt trên đường với một hệ thống lái nhanh và không có dấu hiệu của sự lo lắng quanh điểm trung tâm.


Nó cho phép bạn thoải mái với DB12 Volante nhanh chóng khi bạn bắt đầu khám phá khả năng của nó. Việc quay vào cảm thấy nhanh nhẹn với rất ít sự lăn từ hệ thống treo và đủ độ bám đường ở phần trước, với khả năng mang lại phần sau vào trò chơi nếu bạn muốn.


Bạn nhận ra có một chút co giãn từ cấu trúc khi thực sự đẩy mạnh, nếu không đủ để làm mờ trải nghiệm lái xe.


Tiếng ồn từ đường và gió không quá phiền nhiễu so với phiên bản coupe khi mái che được đóng. Khi mái mở, bạn sẽ đạt tới giới hạn tốc độ quốc gia trước khi có quá nhiều gió gió nếu cửa sổ bên hông đóng, và bộ chắn gió có thể tháo rời được đặt vào chỗ.


Nội thất có đạt được không?

Cuối cùng, câu trả lời ở đây là có. Điều quan trọng là màn hình giải trí Mercedes nhỏ và lạc hậu đã biến mất, được thay thế bằng một hệ thống hoàn toàn mới. Màn hình cảm ứng 10.25 inch có đồ họa mượt mà, phản ứng nhanh và menu logic.


Tội lỗi duy nhất của nó là góc mà nó đứng, thấp xuống trong bảng điều khiển trung tâm, làm cho nó khó đọc trong ánh nắng trực tiếp.


Dưới đó, bạn sẽ tìm thấy bộ chọn chế độ lái cảm thấy cơ khí hấp dẫn, cần số cụt và rất nhiều nút và điều khiển vật lý cho các chức năng quan trọng như sưởi ấm và điều chỉnh âm thanh của dàn âm thanh Bowers & Wilkins xuất sắc. Chất lượng ấn tượng, làm cho đây là một bước nhảy lớn từ DB11.


Kết luận

Chúng tôi đã kỳ vọng cao về DB12 Volante và chúng tôi không thất vọng. Động cơ mới cung cấp hiệu suất kỳ lạ và sự cân bằng giữa cảm giác lái và xử lý thực sự ấn tượng.


Liệu nó có tốt như coupe không? Không, nhưng bạn có thể nói điều đó về hầu hết các đối thủ của Volante, ngoại trừ những chiếc được sản xuất từ McLaren.Trong khi chúng ta đã quen với việc Aston Martin lái xe tốt, điều mới mẻ ở đây là nội thất trông giống như bên ngoài, và hoạt động rất tốt. Chúng tôi nhất định sẽ chọn một trong những chiếc này hơn một chiếc Bentley Continental GTC. Một Ferrari Roma Spider? Đó sẽ là một cuộc thử nghiệm gần hơn.


434 views0 comments

Comments


bottom of page